Hướng dẫn cách thông tắc cống nhanh chóng, hiệu quả cao

Hướng dẫn cách thông tắc cống nghẹt – Xử lý mùi hôi của cống Nhanh Chóng – Hiệu Quả tại nhà. Đường cống thoát nước bị tắc nghẽn chỉ là chuyện thường nhật, thường hay xảy ra trong sinh hoạt của chúng ta. Chúng gây ra rất nhiều phiền toái, khó khăn cho sinh hoạt trong gia đình. Chẳng hạn như nước thải thoát chậm, nước trào ngược trở lại trên bề mặt cống. Đặc biệt, khó chịu hơn nữa chính là mùi hôi thối bốc lên gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người. Lúc này, bạn cần áp dụng ngay một số biện pháp thông cống nghẹt tức thời. Xử lý càng nhanh càng tốt vì nếu để tình trạng này tiến triển lâu hơn. Sẽ làm cho đường cống bị hư hại và bạn còn phải tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa. 

Tất cả mọi sự cố đều có nguyên nhân riêng của chúng. Nắm được các tác nhân gây hại từ đó chúng ta có thể ngăn chặn sự cố một cách tốt hơn. Thông qua bài chia sẻ này, Phát Lộc sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân. Cũng như cách xử lý thông tắc cống nghẹt vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả tại nhà. Mời các bạn cũng chúng tôi tìm hiểu và bỏ túi kinh nghiệm cần thiết cho mình nhé!

Hướng Dẫn Cách Thông Tắc Cống Nghẹt Tại Nhà Nhanh Chóng – An Toàn – Hiệu Quả Cao

Trên thực tế, việc phát hiện kịp thời sự cố sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý thành công khi thực hiện thông tắc bồn cầu. Do đó, đừng chờ đến khi bồn cầu đã bị tắc hoàn toàn thì mới bắt đầu tìm tòi hướng xử lý. Hệ thống bồn cầu là nơi được dùng hàng ngày. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra dấu hiệu bất thường sau mỗi khi sử dụng. Xử lý kịp thời lúc này thường sẽ giúp đạt tỉ lệ thành công, hiệu quả cao nhất.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bồn Cầu Nhà Bạn Đang Bị Tắc

_ Nước và chất thải thoát chậm lúc ấn xả nước: Thông thường, lúc ấn nút xả thì nước trong bồn sẽ tạo thành một vòng xoáy. Đồng thời, cuốn toàn bộ các chất thải bên trong rút hết xuống dưới. Tuy nhiên, nếu nhận thấy nước rút chậm, bất thường đây chính là dấu hiệu cho thấy hệ thống bồn cầu đang gặp vấn đề.

_ Âm thanh lạ: Khi không gian ở bên trong đường ống dẫn đã bị thu hẹp. Các chất thải sẽ thoát xuống dưới rất khó khăn. Khi đó, bạn sẽ nghe những âm thanh lạ, chúng phát ra rất lâu sau khi chúng ta xả nước trong bồn.

Hướng dẫn cách thông tắc cống

Hướng dẫn cách thông tắc cống

 _ Mùi hôi thối khó chịu bốc lên ở bồn cầu: Phần lớn các bể phốt đã được hoạt động lâu năm mà không được bảo dưỡng hoặc xử lý thông tắc bồn cầu định kỳ sẽ thường hay gặp phải tình trạng này. Bởi vì chất thải dưới bể phốt lúc này đã quá đầy và che mất ống dẫn hơi. Dẫn đến mùi hôi của các chất thải không thể thoát hết ra ngoài mà xộc ngược lại vào nhà vệ sinh.

 _ Bồn cầu bị trào ngược lúc xả nước: Đây là dấu hiệu báo hiệu bồn cầu nhà bạn đang gặp tắc nặng. Tức là có thể bạn sẽ không thể nào tiếp tục sử dụng bồn cầu sau một thời gian ngắn. Nguyên nhân là do các chất thải và rác thải bị ứ đọng trong đường cống quá dày đặc. Khiến cho nước và các chất thải mới không thể nào đi qua được mà lại bị trào ngược trở lại.

Chia Sẻ Cách Thông Tắc Cầu Cống Hiệu Quả Từ Các Chuyên Gia

1/Sử dụng nước rửa chén và nước nóng

Thực hiện đổ khoảng 1/2 ly nước rửa chén xuống bồn cầu. Và để như vậy khoảng 15 phút, sau đó dội nước nóng khoảng 70⁰C xuống bồn cầu. Lúc này, dung dịch nước rửa chén sẽ tạo bọt, bạn chỉ cần ấn xả nước bồn cầu thật mạnh. Khi đó, các chất cặn bã mắc kẹt trong bồn cầu sẽ theo đó mà thoát xuống.

2/Sử dụng móc quần áo

_ Bạn không nên sử dụng gậy nhỏ để thông tắc bồn cầu. Bởi vì ống của bồn cầu được thiết kế theo dạng gấp khúc. Nếu dùng gậy thẳng sẽ khó có thể luồn vào sâu được. Nếu như bạn cố tình luồn thì sẽ khiến gậy bị gãy và một phần gậy vừa bị gãy đó sẽ kẹt lại trong bồn cầu. Khiến cho việc thông tắc trở nên khó khăn hơn. 

_ Vì vậy các bạn nên ưu tiên các vật cứng nhưng dẻo. Chúng có thể uốn cong được giống như móc quần áo, dây thép. Chỉ cần bẻ thắc chiếc móc cuối móc vào một cục vải và luồn vào bồn cầu. Thực hiện quay đều khoảng 15-20 phút, các vật cản sẽ bị đẩy trôi xuống bể phốt. Cuối cùng, tiến hành ấn xả nước thật mạnh là được.

3/Sử dụng cây lau nhà

Cây lau nhà là một vật dụng khá thông dụng mà hầu như nhà nào cũng sẽ có. Sử dụng cây lau nhà để thông tắc nghẽn bồn bồn cầu là một cách ít ai nghĩ tới nhưng lại cho hiệu quả cao. Nếu như bạn thực hiện đúng theo những bước sau:

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng cây lau nhà loại tròn, luồn thẳng vào miệng bồn cầu. Luồn sao cho cây lau nhà có thể che kín toàn bộ phần miệng của bồn cầu.

Bước 2: Đổ một thau nước đầy vào bồn cầu. Sau đó, dùng lực tay đẩy tới lui liên tục. Tác dụng của việc này là nhằm tạo ra một lực hút đẩy liên hồi. Đồng thời tác động trực tiếp lên trên các vật đang làm tắc đường cống của bồn cầu. Giúp cho dị vật phải di chuyển theo dòng nước xuống hầu chứa.

Bước 3: Thực hiện liên tục 2 – 3 lần nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau cùng là xả lại với nước bồn cầu và tiến hành kiểm tra kết quả.

4/Sử dụng các sản phẩm Enzyme

Bạn hãy tìm và mua các sản phẩm có chứa thành phần là Enzyme giúp phân hủy các chất thải. Nhưng chú ý những loại Enzyme này, chúng chỉ có tác dụng phân hủy đối với các loại thực phẩm như là rau, củ quả… bị mắc kẹt trong bồn cầu. Chứ chúng không có tác dụng mạnh đối với các vật cứng, các vật khó phân hủy như là đồ chơi trẻ em, khăn vải.

5/Sử dụng chai nhựa

Dùng chai nhựa để thông tắc nghẹt bồn cầu cũng là một phương án hay. Bạn có thể áp dụng nếu chưa liên hệ ngay được với thợ thông cầu cống.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn nên sử dụng loại chai nhựa 700ml cho đến 1 lít và cái một ống nhựa thật cứng vừa với miệng chai.
  • Bước 2: Dùng bật lửa hơ cho nóng ống nhựa để dẻo ra và đưa miệng chai vô kết dính thật chắc. Sử dụng kéo cắt bỏ đáy chai.
  • Bước 3: Cho phần đáy chai xuống miệng bồn cầu, dùng lực tay bịt kín điểm cuối trong ống nhựa. Dùng lực nhấn mạnh liên tục 5 – 6 lần. Khi đó, chai nhựa sẽ hoạt động giống như một cái pittong thông bồn cầu. Nhằm tạo áp lực để nước có thể chảy xuống mạnh hơn. Đồng thời cuốn trôi toàn bộ các dị vật xuống bể phốt.
  • Bước 4: Lấy chai ra và thực hiện ấn nút xả bồn cầu để có thể thấy được hiệu quả.

Thông tin liên hệ Phát Lộc tư vấn báo giá thông tắc cống tại TPHCM

  • ✅ Điện thoại: 0904.712.881
  • ✅ Địa chỉ: Chi nhánh TPHCM
  • ✅ Mail: Maitailoc2@gmail.com
  • ✅ Website: Dichvusuachuanhahcm.com

Tham khảo thêm dịch vụ liên quan cách thông tắc cống của Phát Lộc

Rate this post
Bài Viết Liên Quan
Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội ưu đãi giảm 30% chi phí Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội ưu đãi giảm 30% chi phí
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội của Phát...
Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh ưu đãi giảm 30% chi phí Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh ưu đãi giảm 30% chi phí
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh của Phát...
Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Tp. Huế【Ưu đãi 10% chi phí】 Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Tp. Huế【Ưu đãi 10% chi phí】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Tp. Huế của Phát...
Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng【Ưu đãi 10% chi phí】 Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng【Ưu đãi 10% chi phí】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng của Phát...