Vật liệu cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt có thể hiểu đơn giản đó là những vật thể có tác dụng làm giảm nhiệt độ. Với tác dụng làm giảm nhiệt độ khi truyền qua vật thể đó. Các loại vật liệu có khả năng cách nhiệt sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Phổ biến nhất có thể kể đến đó là làm mát nhà, cách nhiệt, giảm nhiệt từ ánh nắng mặt trời tác động vào mái nhà ở, nhà thuỷ sinh,…

Vật liệu cách nhiệt

Tìm hiểu về vật liệu cách nhiệt

Như đã nói ở trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được khái niệm, ý nghĩa và ứng dụng của các dòng sản phẩm cách nhiệt. Tuỳ theo loại chất liệu, khả năng cách nhiệt sẽ khác nhau. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vật liệu cách nhiệt. Tuỳ thuộc theo nhu cầu và mong muốn sử dụng của bạn, sẽ có dòng cách nhiệt tương ứng.

Phân loại vật liệu cách nhiệt sẽ dựa theo các nhóm sau:

 • Phân loại dựa theo cầu tạo, có các dạng sợi, dạng hạt rỗng, rỗng tổ ong
 • Hình dạng của các loại vật liệu cách nhiệt khác nhau như dạng dài, dạng khối, cuộn
 • Phân loại theo nguyên liệu cấu thành, gồm có loại hữu cơ và vô cơ
 • Phân loại theo mức độ chịu nén, cách nhiệt

Một số vật liệu cách nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cần kể đến đó là:

 • Bông khoáng Rockwool
 • Bông thủy tinh
 • Bông gốm cách nhiệt Ceramic
 • Tấm Xốp XPS được làm bằng chất dẻo PS
 • Mút Xốp PE Foam
 • Túi khí cách nhiệt
 • Tấm cách nhiệt Panel

Có hàng trăm loại vật liệu có khả năng cách nhiệt cho bạn lựa chọn. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ, bạn đừng ngần ngại gọi đến Hotline 0904.712.881 của công ty Phát Lộc. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Tính chất của các vật liệu cách nhiệt

Tính tán nhiệt

Nhờ khả năng dẫn, tán nhiệt sẽ giúp làm giảm nhiệt độ tại môi trường bạn mong muốn. Tuỳ thuộc theo chất liệu cách nhiệt, tỷ số chuyển đổi khác nhau.

Cường độ nén: Giúp bảo vệ vật liệu, bề mặt tiếp xúc với vật cách nhiệt không bị biến dạng.

Khả năng hút ẩm: Có thể bạn không biết rằng vật liệu có độ hút ẩm hay thấm nước lớn sẽ ảnh hưởng tới mức độ cách nhiệt của vật liệu.

Khả năng chịu lửa. Nhờ tác dụng tán nhiệt, nhiệt lượng khi tiếp xúc với các chất cách nhiệt sẽ giảm xuống. Do đó vật liệu cách nhiệt còn có khả năng chịu lửa, chống cháy

Ứng dụng vật liệu cách nhiệt vào chống nóng mái tôn

Sử dụng vật liệu cách nhiệt để thi công chống nóng mái tôn, mái nhà là ứng dụng lớn. Bằng những khả năng, đặc tính của chất liệu cách nhiệt, ngôi nhà của bạn sẽ được đảm bảo vệ, làm mát hiệu quả, an toàn.

Bạn có thể sử dụng các vật liệu cách nhiệt (tuỳ theo tình trạng, nhu cầu để lựa chọn sản phẩm cách nhiệt phù hợp), thi công trực tiếp ngay ở mặt dưới của mái tôn. Với tác dụng tán nhiệt, nhiệt lượng không khí phía dưới mái và trong ngôi nhà sẽ giảm đáng kể.

Với ứng dụng sử dụng vật liệu cách nhiệt cho mái tôn, chúng tôi tin rằng đây là giải pháp hữu ích nhất để làm mát nhà. Hiện nay người dân cũng rất yêu thích phương pháp này.

Tại HCM, công ty Phát Lộc chuyên nhận thi công chống nóng mái tôn bằng vật liệu cách nhiệt. Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ khảo sát tình hình thực tế. Từ đó tư vấn, giúp khách hàng lựa chọn được dòng sản phẩm thích hợp. Với kinh nghiệm, uy tín và tâm huyết của mình, mỗi dự án Phát Lộc thi công luôn nhận được sự hài lòng và đánh giá cao từ phía khách hàng.

Nếu cần được hỗ trợ, tư vấn, hãy gọi đến Phát Lộc, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!

Rate this post
Bài Viết Liên Quan