Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà đẹp nhất hiện nay

Sơn nhà được coi là bước hoàn thiện cuối cùng và quan trọng nhất. Việc lựa chọn màu sơn, dòng sơn cần phù hợp với ngôi nhà. Màu sắc sơn rất quan trọng, nó quyết định đến tình thẩm mỹ của toàn ngôi nhà. Để giúp bạn lựa chọn được màu sơn, dòng sơn tốt, phù hợp, Phát Lộc xin chia sẻ tới bạn những bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà. Cùng dịch vụ sơn nhà chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà

Lựa chọn màu sơn phù hợp giúp bạn thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ. Việc lựa chọn màu sắc sơn không phải là dễ dàng, nó cần có bí quyết đó nhé! Phát Lộc xin chia sẻ tới bạn một số bí quyết quan trọng chọn màu sắc khi sơn nhà.

Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà

Lựa chọn màu sắc khi sơn nhà theo phong thuỷ

Yếu tố phong thuỷ luôn hiện hữu trong tâm niệm của mỗi người chúng ta, đặc biệt là khu vực phương Đông, trong đó có Việt Nam. Theo quy luật phong thuỷ, con người chúng ta sẽ thuộc một trong năm cung ngũ hành, đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc. Chọn màu sắc khi sơn nhà cần chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ và tránh những màu tương khắc. Cung theo quan điểm phong thuỷ, màu sắc tương sinh giúp mọi việc thuận lợi, gia đình thịnh vượng.

Thực ra điều này không có bằng chứng khoa học nào kiểm chứng được. Nhưng trên thực tế đã chứng minh được tính đúng đắn khi căn cứ theo phong thuỷ, bản mệnh để lựa chọn màu sắc phù hợp.

Việc xem bản mệnh để chọn màu được áp dụng khi làm những công việc quan trọng như sơn nhà, mua xe,…Đây là bí quyết quan trọng nhất khi chọn màu sắc sơn nhà mà Phát Lộc chia sẻ tới bạn.

Xem thêm tại: https://dichvusuachuanhahcm.com/dich-vu-son-nha-tron-goi-tai-tphcm.html

Cần phối hợp màu sắc sơn đúng cách

Lựa chọn màu sắc khi sơn nhà, bạn cần chú ý đến cách phối hợp màu sơn. Phối hợp đúng cách sẽ tạo nên những không gian hài hoà, mới lạ. Bạn cũng có thể thay đổi, phối hợp những màu sắc yêu thích, nhưng cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản khi phối màu.

Nguyên tắc khi phối màu sơn:

  • Chỉ sử dụng tối đa 3 màu trong cùng một không gian
  • Nên sử dụng những game màu cùng tone hoặc có sự tương phản nhẹ. Không gian sẽ hài hoà hơn, sang trọng và tinh tế hơn
  • Tỷ lệ vàng trong phối trộn màu sơn là 6:3:1

=> Xem thêm báo giá sơn giả gỗ

Một số gợi ý phối màu sắc sơn cho không gian nhà bạn

  • Màu nâu sẫm và màu trắng
  • Màu xanh lá cây đậm và màu xanh lá cây nhạt
  • Màu xanh hải quân và màu xanh da trời
  • Màu chì và màu trắng nhẹ
  • Màu xám đậm và màu xám nhạt

Những tone màu sáng giúp nới rộng căn phòng hơn

Có thể bạn chưa biết những game màu sáng sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác rộng hơn. Hơn nữa màu sáng giúp không gian phòng của bạn trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng hơn. Do vậy mà người ta luôn có xu hướng lựa chọn màu sắc sơn sáng cho ngôi nhà của bạn. Đây là một bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà rất quan trọng, bạn cần lưu tâm nhé!

Tuy nhiên bạn cũng có thể trải nghiệm với những tone màu trầm, những game màu này đặc biệt phù hợp với những người yêu thích phong cách cổ điển.

Hy vọng với những bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định. Nếu bạn cần hỗ trợ, thi công sơn nhà, tư vấn lựa chọn màu sơn, hãy liên hệ tới thợ sơn nhà tại TPHCM Phát Lộc nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ thi công, phục vụ bạn từ A-Z. Cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường. Phát Lộc rất hân hạnh khi được phục vụ!

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Hà Nội【Tiết kiệm 10% chi phí】 Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Hà Nội【Tiết kiệm 10% chi phí】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sơn nước ở Hà Nội của Phát Lộc1.1...
Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Vũng Tàu【Tiết kiệm 10%】 Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Vũng Tàu【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sơn nước ở Vũng Tàu của Phát Lộc1.1...
Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Đồng Nai【Tiết kiệm 10%】 Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Đồng Nai【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sơn nước ở Đồng Nai của Phát Lộc1.1...
Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Nhơn Trạch【Tiết kiệm 10%】 Báo giá dịch vụ thợ sơn nước ở Nhơn Trạch【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sơn nước ở Nhơn Trạch của Phát Lộc1.1...