Cv là gì? Cách Tạo Một CV “SIÊU” Lôi Cuốn Nhà Tuyển Dụng

Cv là gì? Nói nôm na thì đây được xem là bộ mặt của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó, lựa chọn ra những gương mặt ưu ái nhất. Những gương mặt ưu ái là những người có Cv ấn tượng và cuốn hút nhất. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp tạo một Cv cuốn hút cho riêng mình nhé!

Cv là gì?

CV là viết tắt trong “Curriculum Vitae”. CV thường được hiểu là sơ yếu lý lịch. Nhưng đúng nhất đây là bản tóm tắt toàn bộ thông tin về trình độ học lực, kinh nghiệm làm việc. Các chuyên môn liên quan tới công việc, chức vụ mà ứng viên mong muốn ứng tuyển. Để lại sự lôi cuốn ban đầu cho nhà tuyển dụng đối với ứng viên mà họ xét duyệt. Nói về bản chất thì CV này không phải là tờ khai về lý lịch tự thuật.

Vì Sao Phải Có Cv Xin Việc?

_ Giờ đây, CV xin việc là yếu tố có vai trò rất quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá và quan sát từng ứng viên. Thậm chí đây còn là cơ sở chính để loại đi những ứng viên không thích hợp trước vòng phỏng vấn. Trong một vị trí sẽ có tương đối khá nhiều hồ sơ xin ứng tuyển. Nhà tuyển dụng thường không có đủ thời gian. Cũng như nhân lực để phỏng vấn từng người. Vì vậy mà, CV xin việc sẽ giúp cho họ loại đi những ứng viên chưa tương thích.

Cv là gì?

Cv là gì?

_ Trong bộ hồ sơ xin việc, thì CV là loại giấy tờ được chú trọng nhất. Bởi nó đưa ra được cái nhìn khái quát và tổng quan nhất về ứng viên tổng hợp các thông tin bản thân, trình độ học vấn, chuyên môn làm việc… Đó là các tiêu chí quan trọng hàng đầu của việc tuyển dụng. Vì thế, tìm hiểu phương pháp tạo CV xin việc là bước quan trọng đầu tiên các ứng viên phải làm khi đi tìm việc.

Tổng Quát Cv Xin Việc Cần Những Gì?

  • Thông tin cá nhân: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số điện thoại và địa chỉ email liên lạc.
  • Trình độ học vấn: Liệt kê các cấp học từ cao đẳng & đại học trở lên. Ngoài ra chúng ta cũng nên thêm vào các khóa học đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ. Mà chúng ta đã đăng ký học tại các trung tâm.
  • Kinh nghiệm làm việc: Chọn lọc những công việc trong cùng định hướng ngành nghề. Hoặc có liên quan trong phạm vi mà bạn ứng tuyển. Thí dụ bạn đang tìm việc làm thiết kế xây dựng, bạn cần điền vào phần này những kinh nghiệm có liên quan đến mảng thiết kế website. 
  • Kỹ năng: Các kỹ năng nên được đưa vào CV thí dụ: tin học văn phòng. Kỹ năng phần mềm: giao tiếp, thuyết trình và các kỹ năng đặc thù liên quan đến công việc như thiết kế và lập trình v.v
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên thể hiện rõ những dự định, thành tựu, đích đến. Mà bạn muốn đạt được tại tương lai. Hoặc một kế hoạch ngắn gọn mà bạn nên làm để đạt đến mục tiêu đó. Có thể điền mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn. Để thể hiện được bạn là người có ý chí tiến thủ và biết lập ra kế hoạch rõ ràng.
  • Chứng chỉ và các giải thưởng (nếu có): Thí dụ chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), phần mềm tin học, giải thưởng trong các cuộc thi chuyên môn.

Sai Lầm Trong Cách Viết Cv

  • CV xin việc không nên lấy từ ngữ quá khoa trương, quy mô to lớn, không trình bày dài dòng gây lang man.
  • Không nên điền tất cả những công việc bạn đã làm, kỹ năng bạn có vào trong CV. Vì chúng có thể sẽ không liên quan đến chức vụ bạn ứng tuyển và có thể biến thành một điểm trừ trong CV.
  • Tránh lỗi sai chính tả: Việc này khiến cho CV của bạn kém duyên, kém chuyên nghiệp và thiếu sự tôn trọng nhà tuyển dụng.
  • Không nên trình bày quá màu sắc, sặc sỡ, không nên dùng quá ba màu chữa và ba font chữ khi tạo CV xin việc.
Rate this post
Bài Viết Liên Quan
Xuân phân là gì? Xuân phân là gì? Khoảnh Khắc Trời Đất Giao Hòa Vô Cùng Đặc Biệt
Xuân phân là gì? Đây được xem là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt trong năm. Vì sao lại đặc biệt như vậy mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Đơn xin nghỉ việc Đơn xin nghỉ việc – Quy Trình Thực Hiện Các Trình Tự Ra Sao?
Các mẫu đơn xin nghỉ việc của từng ngành nghề và từng lĩnh vực khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo quy trình thôi việc thực hiện ra sao!
Flinkote là gì? Flinkote là gì? Sản Phẩm Chất Chống Thấm Trường Tồn Với Thời Gian
Bạn có biết công dụng của sản phẩm Flinkote là gì không? Vì sao người ta lại đưa sản phẩm Flinkote này vào công tác chống thấm nhiều đến vậy
Deadline là gì? Deadline là gì? Phương Pháp Giúp Bạn “CHẠY” Deadline Hiệu Quả
Deadline là gì? Nếu không khắc phục được "thời hạn cuối cùng" này bạn sẽ rơi vào trạng thái như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!