Flinkote là gì? Sản Phẩm Chất Chống Thấm Trường Tồn Với Thời Gian

Flinkote là gì? Đối với những người đang hoạt động trong công tác xây dựng thì tên gọi này chắc hẳn không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của tên gọi này, cũng như công dụng của chúng trong đời sống. Nếu bạn đang có dự định chuẩn bị công tác chống thấm cho nhà mình thì đây là sản phẩm đáng quan tâm đấy. Tuy nhiên, việc tìm hiểu để biết thêm thông tin về sản phẩm này thì không có gì là dư thừa cả. Biết đâu, sắp tới bạn cũng cần sử dụng đến chúng thì sao nhỉ. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật những thông tin về Flinkote nhé!

Flinkote là gì?

_ Flinkote là một dòng sản phẩm chất chống thấm đến từ tập đoàn nổi tiếng Shell. Đây là một sản phẩm tối ưu đã được nhiều nhà khoa học bỏ ra rất nhiều thì giờ, công sức. Để nghiên cứu & phát triển trong suốt quãng thời gian 25 năm qua. Với mong muốn đem một sản phẩm chất chống thấm vừa an toàn lại hiệu quả vượt trội cho người tiêu dùng. Sản phẩm này có tính năng đàn hồi tốt, có thể thích nghi với mọi môi trường. Khí hậu khác nhau tại Việt Nam ta chẳng hạn như nóng ẩm, mưa giông.

_ Đây là sản phẩm chống thấm tồn tại ở dạng dung dịch, điểm nổi bật nhất là: Không bị chảy xệ khi được áp dụng trên bề mặt dựng đứng hay nơi mềm lún trong nhiệt độ cao. Bởi tính năng bám dính tốt & có độ đàn hồi cao.

Thông Thường Người Ta Sử Dụng Flinkote Phổ Biến Trong Công Trình Nào?

  • Chống thấm nhà vệ sinh, toilet, nơi nhà tắm, nhà bếp, bồn chứa nước, bể bơi..
  • Chống thấm mái nhà, mái tôn, nơi mái che lộ thiên
  • Chống thấm ban công, nơi hố tầng hầm, tường chắn, khu vực bồn hoa..
Flinkote là gì?

Flinkote là gì?

  • Chống thấm sàn bê tông cốt thép (khu vực có/không có lớp màng bảo vệ)
  • Bảo vệ bề mặt sắt thép

Tính Năng Nổi Bật Của Flinkote Là Gì?

_ Nhũ tương gốc bitum này có tính năng ngăn chặn mọi kiểu thời tiết cực kỳ tốt. Ngay cả trong môi trường có khí hậu khắc nghiệt, thường dễ thay đổi thất thường, linh hoạt như là ở Việt Nam.

_ Sản phẩm này còn tồn tại ở dạng hỗn dịch, sản phẩm đã được trộn sẵn đóng thùng. Nhờ vậy, chúng ta chỉ việc khui nắp ra và sử dụng luôn.

_ Chúng ta chỉ cần chuẩn bị đầy đủ một số vật dụng đơn giản phục vụ công tác chẳng hạn như: cây chổi, bay trát, cây cọ lăn phục vụ cho công tác thi công chống thấm. Nhờ vậy mà, rất dễ dàng sử dụng.

_ Chúng sẽ hình thành 1 lớp màng phủ liền mạch, không tạo nếp nối trên bề mặt nền.

_ Thành phần gốc nước & nhất là không độc hại nên khá có lợi đối với người thi công & cả người sử dụng.

_ Khi khô hoàn toàn, chúng sẽ dần hình thành 1 lớp màng bảo vệ chống thấm bền bỉ. Tính năng đàn hồi cao giúp đem lại kết quả vượt trội.

_ Sản phẩm này không bị chảy/mềm lún trong nhiệt độ cao.

_ Tính năng bám dính bền chặt đối với nơi mặt nền. Do đó, giúp ngăn chặn không cho nước xâm nhập vào bên trong lớp màng & lớp nền.

_ Có thể thao tác trên mọi bề mặt ẩm ướt. (Lưu ý: Không được có nước đọng lại giống như bề mặt bê tông cốt thép mới đổ).

Quy Trình Thi Công Chống Thấm 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt 

_ Vệ sinh bề mặt: Thổi bỏ cát bụi, xử lý mọi vết nứt, lỗ hổng tồn tại nơi bề mặt.

 _ Đối với việc loại bỏ các chất dầu mỡ, bụi bẩn. Sẽ giúp gia tăng khả năng kết dính & tiết kiệm nguyên liệu chống thấm. Khâu này rất quan trọng, chúng có thể giúp ngăn chặn đến 80% hiện tượng gây thấm lại.

Bước 2: Thi công chống thấm 

_ Bôi một lớp lót flinkote ⇒ Chờ cho lớp vật liệu chống thấm này bắt đầu thẩm thấu toàn diện vào trong hỗn hợp vữa/bê tông. Đây chính là lớp lót, vậy nên chúng ta cần pha thêm chúng với nước theo chuẩn tỉ lệ 1:1 & định lượng chuẩn 0,2l/m2.

_ Bôi lớp thứ 2 nguyên chất qua định lượng 0,5l/m2.

Lưu ý: Tại khâu này không cần pha thêm với nước, lấy flinkote nguyên chất bôi chồng lên bề mặt lớp đầu. ⇒ Bôi theo 1 hướng nhất định, để hình thành 1 lớp màng dẻo.

_ Bôi lớp thứ 3 qua định lượng 0,5l/m2 ⇒ Bôi theo chiều vuông góc với lớp đầu. Điều này, sẽ giúp gia tăng tính năng ngăn chặn mọi sự cố nước rò rỉ.

_ Vẩy đều 1 lớp cát mỏng, nên được sàng lọc sạch, vẩy lên lớp flinkote vừa quét.

_ Phủ thêm một lớp hỗn hợp vữa + cát xi măng hoặc thay bằng việc ốp lát gạch chống thấm. ⇒ Kết thúc.

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu 

Thử nước theo đúng điều kiện của flinkote ⇒ Tiến hành nghiệm thu kết quả. ⇒ Kết thúc thao tác chống thấm sử dụng sản phẩm chuyên dụng Flinkote.

Rate this post
Bài Viết Liên Quan
Xuân phân là gì? Xuân phân là gì? Khoảnh Khắc Trời Đất Giao Hòa Vô Cùng Đặc Biệt
Xuân phân là gì? Đây được xem là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt trong năm. Vì sao lại đặc biệt như vậy mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Đơn xin nghỉ việc Đơn xin nghỉ việc – Quy Trình Thực Hiện Các Trình Tự Ra Sao?
Các mẫu đơn xin nghỉ việc của từng ngành nghề và từng lĩnh vực khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo quy trình thôi việc thực hiện ra sao!
Cv là gì? Cv là gì? Cách Tạo Một CV “SIÊU” Lôi Cuốn Nhà Tuyển Dụng
Cv là gì? Cv giúp ích gì cho các nhà tuyển dụng? Và làm cách nào để tạo được một Cv xin việc lôi cuốn nhất? Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Deadline là gì? Deadline là gì? Phương Pháp Giúp Bạn “CHẠY” Deadline Hiệu Quả
Deadline là gì? Nếu không khắc phục được "thời hạn cuối cùng" này bạn sẽ rơi vào trạng thái như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!