Deadline là gì? Phương Pháp Giúp Bạn “CHẠY” Deadline Hiệu Quả

Deadline là gì? Khi nghe đến thuật ngữ này có một vài người, thậm chí là số đông cảm thấy sợ hãi chúng. Vì sao khi nghe đến thuật ngữ này người ta lại lo lắng như vậy? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ Deadline này nhé!

Deadline là gì?

_ Từ ngữ này có nghĩa là “hạn chót“, “ngày cuối cùng” hay “thời hạn cuối cùng“. Để nói một cách dễ hiểu hơn thì chúng chính là mốc thời gian được quy định bởi cấp trên để hoàn thành một công việc nào đó. Thế giới đang ngày một phát triển. Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần được nâng cao hiệu suất làm việc cùng với các thành quả đạt được. Vì vậy, mà chúng ta thường thấy deadline luôn xuất hiện trong mọi công việc, trong mọi ngành nghề của xã hội hiện tại.

_ Xuất phát mang một mục đích tốt – mong muốn con người có thể làm việc chăm chỉ hơn. Và nỗ lực hơn, để kịp tiến độ công việc được giao. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều người (cho dù là làm trong các công ty/doanh nghiệp). Đều phải sợ hãi hoặc ngán ngẩm khi nhắc đến cụm từ “deadline” này. Bởi họ sợ bị chúng “dí” cho chạy “té khói”, nỗi sợ bị nhấn chìm trong đống công việc chồng chất.

Những Tích Cực – Tiêu Cực Của Deadline

Có thể nói rằng deadline chính là một công cụ hỗ trợ, bàn đạp tuyệt vời. Giúp cho con người cải thiện, nâng cao hiệu suất lao động. Tuy nhiên, chúng cũng không phải là một loại công cụ hoàn hảo 100%. Chúng có cả mặt tích cực và mặt tiêu cực. 

Deadline là gì?

Deadline là gì?

Mặt tích cực

  • Thúc đẩy giúp con người làm việc đạt hiệu quả hơn, nhanh hơn. Để giúp đảm bảo đáp ứng được các tiến độ đã đề ra, và không bị vượt quá mức thời gian quy định.
  • Deadline tương đương như một dụng cụ để đo thời gian hữu hiệu. Giúp cho các cá nhân hoặc đội nhóm, một tập thể hoàn thành tốt các công việc của họ.
  • Giúp cho nhà quản trị so sánh, xem xét, đánh giá năng lực làm việc tích cực của từng nhân viên trong một tập thể. Dù làm cùng một công việc trong khoảng thời gian giống nhau. Mà kết quả của mỗi người sẽ có sự khác biệt. Qua đó, người quản lý sẽ nhận ra được ai là người đang có tốc độ làm việc nhanh hơn. Có hiệu suất làm việc tốt hơn. Thông qua việc đặt ra một mốc thời gian quy định đối với các nhân viên của mình.
  • Giúp các leader xác định được các ưu điểm – nhược điểm của từng cá nhân để giao việc thích hợp nhất cho họ. Chúng cũng giúp chính bản thân của các nhân viên có thể nhìn ra những thiếu sót trong công việc của mình. Sau đó, sẽ nỗ lực rèn luyện để có thể cải thiện nhược điểm và phát huy ưu điểm.
  • Giúp con người nhận thức được sự quan trọng của thời gian và biết trân trọng nó hơn. Bởi vì một khi thời gian đã trôi qua thì xác định không bao giờ trở lại.
  • Tạo dựng lòng tin giữa ban lãnh đạo và nhân viên. Nếu hiệu suất làm việc của các nhân viên cấp dưới càng cao. Vậy thì họ càng giành được niềm tín nhiệm của cấp trên.

Mặt tiêu cực

  • Dễ có thể trở thành nỗi sợ hãi hoặc nỗi ám ảnh của người lao động. Chúng có thể khiến cho họ mất ăn mất ngủ vì phải mải “chạy” cho kịp hạn chót. Đã được cấp trên hoặc bên khách hàng đưa ra. Chúng cũng dễ trở thành nguồn áp lực cản trở tinh thần. Khiến người ta rơi vào các vấn đề về tâm lý thí dụ như: stress, trầm cảm. Việc này còn kéo theo chất lượng của công việc cũng tụt dốc đáng kể. Và thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người lao động.
  • Dễ gây tâm lý ức chế & hình thành trạng thái “tặc lưỡi cho xong” của nhân viên. Họ sẽ làm theo cách vội vàng cho qua chỉ cốt sao để có thể kịp hạn cuối. Chứ không cần quan tâm đến chất lượng thật sự của công việc.
  • Hạn chót không phù hợp sẽ làm cho người ta cứ mải “chạy” mệt nhoài. Mà không thể đạt được hiệu quả như hy vọng. Kết quả là họ bắt đầu đâm đầu vào làm việc như một con thiêu thân. Gây mất cân bằng đối với công việc và cuộc sống hằng ngày.
Rate this post
Bài Viết Liên Quan
Xuân phân là gì? Xuân phân là gì? Khoảnh Khắc Trời Đất Giao Hòa Vô Cùng Đặc Biệt
Xuân phân là gì? Đây được xem là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt trong năm. Vì sao lại đặc biệt như vậy mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Đơn xin nghỉ việc Đơn xin nghỉ việc – Quy Trình Thực Hiện Các Trình Tự Ra Sao?
Các mẫu đơn xin nghỉ việc của từng ngành nghề và từng lĩnh vực khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo quy trình thôi việc thực hiện ra sao!
Flinkote là gì? Flinkote là gì? Sản Phẩm Chất Chống Thấm Trường Tồn Với Thời Gian
Bạn có biết công dụng của sản phẩm Flinkote là gì không? Vì sao người ta lại đưa sản phẩm Flinkote này vào công tác chống thấm nhiều đến vậy
Cv là gì? Cv là gì? Cách Tạo Một CV “SIÊU” Lôi Cuốn Nhà Tuyển Dụng
Cv là gì? Cv giúp ích gì cho các nhà tuyển dụng? Và làm cách nào để tạo được một Cv xin việc lôi cuốn nhất? Mời các bạn cùng tham khảo nhé!