0904712881

Deadline là gì? Phương Pháp Giúp Bạn “CHẠY” Deadline Hiệu Quả

Deadline là gì? Khi nghe đến thuật ngữ này có một vài người, thậm chí là số đông cảm thấy sợ hãi chúng. Vì sao khi nghe đến thuật ngữ này người ta lại lo lắng như vậy? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ Deadline này nhé!

Deadline là gì?

_ Từ ngữ này có nghĩa là “hạn chót“, “ngày cuối cùng” hay “thời hạn cuối cùng“. Để nói một cách dễ hiểu hơn thì chúng chính là mốc thời gian được quy định bởi cấp trên để hoàn thành một công việc nào đó. Thế giới đang ngày một phát triển. Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần được nâng cao hiệu suất làm việc cùng với các thành quả đạt được. Vì vậy, mà chúng ta thường thấy deadline luôn xuất hiện trong mọi công việc, trong mọi ngành nghề của xã hội hiện tại.

_ Xuất phát mang một mục đích tốt – mong muốn con người có thể làm việc chăm chỉ hơn. Và nỗ lực hơn, để kịp tiến độ công việc được giao. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều người (cho dù là làm trong các công ty/doanh nghiệp). Đều phải sợ hãi hoặc ngán ngẩm khi nhắc đến cụm từ “deadline” này. Bởi họ sợ bị chúng “dí” cho chạy “té khói”, nỗi sợ bị nhấn chìm trong đống công việc chồng chất.

Những Tích Cực – Tiêu Cực Của Deadline

Có thể nói rằng deadline chính là một công cụ hỗ trợ, bàn đạp tuyệt vời. Giúp cho con người cải thiện, nâng cao hiệu suất lao động. Tuy nhiên, chúng cũng không phải là một loại công cụ hoàn hảo 100%. Chúng có cả mặt tích cực và mặt tiêu cực. 

Deadline là gì?

Deadline là gì?

Mặt tích cực

  • Thúc đẩy giúp con người làm việc đạt hiệu quả hơn, nhanh hơn. Để giúp đảm bảo đáp ứng được các tiến độ đã đề ra, và không bị vượt quá mức thời gian quy định.
  • Deadline tương đương như một dụng cụ để đo thời gian hữu hiệu. Giúp cho các cá nhân hoặc đội nhóm, một tập thể hoàn thành tốt các công việc của họ.
  • Giúp cho nhà quản trị so sánh, xem xét, đánh giá năng lực làm việc tích cực của từng nhân viên trong một tập thể. Dù làm cùng một công việc trong khoảng thời gian giống nhau. Mà kết quả của mỗi người sẽ có sự khác biệt. Qua đó, người quản lý sẽ nhận ra được ai là người đang có tốc độ làm việc nhanh hơn. Có hiệu suất làm việc tốt hơn. Thông qua việc đặt ra một mốc thời gian quy định đối với các nhân viên của mình.
  • Giúp các leader xác định được các ưu điểm – nhược điểm của từng cá nhân để giao việc thích hợp nhất cho họ. Chúng cũng giúp chính bản thân của các nhân viên có thể nhìn ra những thiếu sót trong công việc của mình. Sau đó, sẽ nỗ lực rèn luyện để có thể cải thiện nhược điểm và phát huy ưu điểm.
  • Giúp con người nhận thức được sự quan trọng của thời gian và biết trân trọng nó hơn. Bởi vì một khi thời gian đã trôi qua thì xác định không bao giờ trở lại.
  • Tạo dựng lòng tin giữa ban lãnh đạo và nhân viên. Nếu hiệu suất làm việc của các nhân viên cấp dưới càng cao. Vậy thì họ càng giành được niềm tín nhiệm của cấp trên.

Mặt tiêu cực

  • Dễ có thể trở thành nỗi sợ hãi hoặc nỗi ám ảnh của người lao động. Chúng có thể khiến cho họ mất ăn mất ngủ vì phải mải “chạy” cho kịp hạn chót. Đã được cấp trên hoặc bên khách hàng đưa ra. Chúng cũng dễ trở thành nguồn áp lực cản trở tinh thần. Khiến người ta rơi vào các vấn đề về tâm lý thí dụ như: stress, trầm cảm. Việc này còn kéo theo chất lượng của công việc cũng tụt dốc đáng kể. Và thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người lao động.
  • Dễ gây tâm lý ức chế & hình thành trạng thái “tặc lưỡi cho xong” của nhân viên. Họ sẽ làm theo cách vội vàng cho qua chỉ cốt sao để có thể kịp hạn cuối. Chứ không cần quan tâm đến chất lượng thật sự của công việc.
  • Hạn chót không phù hợp sẽ làm cho người ta cứ mải “chạy” mệt nhoài. Mà không thể đạt được hiệu quả như hy vọng. Kết quả là họ bắt đầu đâm đầu vào làm việc như một con thiêu thân. Gây mất cân bằng đối với công việc và cuộc sống hằng ngày.
  • TAGS :
Xuân phân là gì? Xuân phân là gì? Khoảnh Khắc Trời Đất Giao Hòa Vô Cùng Đặc Biệt
Một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghe đến xuân phân...
Đơn xin nghỉ việc Đơn xin nghỉ việc – Quy Trình Thực Hiện Các Trình Tự Ra Sao?
Đơn xin nghỉ việc thuyết phục nhất giúp giữ tốt mối quan hệ đối với nơi làm việc cuc....
Flinkote là gì? Flinkote là gì? Sản Phẩm Chất Chống Thấm Trường Tồn Với Thời Gian
Flinkote là gì? Đối với những người đang hoạt động trong công tác xây dựng thì tên gọi này...
Cv là gì? Cv là gì? Cách Tạo Một CV “SIÊU” Lôi Cuốn Nhà Tuyển Dụng
Cv là gì? Nói nôm na thì đây được xem là bộ mặt của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ...
Kpi là gì? Kpi là gì? Kpi Giúp Ích Gì Cho Quản Lý Doanh Nghiệp Hiện Nay?
Kpi là gì? Chúng ta có thể hiểu nôm na đây là phần mềm quản lý doanh nghiệp. Hiện...
Kết hợp trang trí thêm cây cảnh, tạo cảm giác hài hòa với thiên nhiên Phòng ngủ đẹp – Thiết Kế Phòng Ngủ ẤM ÁP – NÂNG NIU GIẤC NGỦ
“Phòng ngủ đẹp – Nâng niu giấc ngủ của bạn”. Để có được một giấc ngủ ngon, chúng ta...

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA PHÁT LỘC?

❖ GIÁ DỊCH VỤ TẠI PHÁT LỘC SO VỚI ĐƠN VỊ KHÁC?

❖ PHÁT LỘC CÓ DỊCH VỤ TẠI QUẬN NÀO?

❖ TẠI SAO DỊCH VỤ CỦA PHÁT LỘC LẠI RẺ HƠN ĐƠN VỊ KHÁC?

Facebook Địa Chỉ Gọi Ngay