Hướng dẫn cách khử mùi sơn nhà

Khi mới sơn nhà, thường sẽ để lại những mùi khó chịu hoặc mùi đặc trưng của các loại sơn. Để loại bỏ những mùi này, có nhiều cách khác nhau. Đặc điểm chung của những cách này là đơn giản, dễ thực hiện. Ở bài viết này, Phát Lộc xin chia sẻ tới bạn một số cách khử mùi sơn nhà hiệu quả, có thể tự làm tại nhà.

Nguyên nhân để lại mùi khi mới sơn nhà

Nhà mới sẽ có những mùi đặc trừng của sơn nhà, của tường vữa, bê tông. Nguyên nhân được chỉ ra đó là trong thành phần của các vật liệu xây dựng những mùi đặc trưng.

Chẳng hạn như sơn nhà có thành phần polymer. Mỗi loại sơn polymer sẽ có một mùi riêng biệt. Đây là thành phần chính gây ra tình trạng có mùi sơn nhà khi mới sơn xong. Vậy có cách nào khử mùi sơn nhà không? Thực ra có rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Dịch vụ sơn nhà phát lộc chúng tôi xin chia sẻ tới bạn 5 cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách khử mùi sơn nhà

5 Cách khử mùi sơn nhà đơn giản hiệu quả

Mở cửa thông thoáng

Để đạt hiệu quả khử mùi sơn nhà nhanh và hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm đó là mở hết hệ thống cửa nhà. Từ cửa chính, cửa sổ, cửa lan can,…. Không khí bên ngoài và bền trong sẽ hoà vào nhau, làm bay hết những mùi sơn nhà, mùi nhà mới rất nhanh.

Sử dụng các loại quả thơm, lá thơm

Xem tại đây: https://dichvusuachuanhahcm.com/son-nha

Một trong những loại quả có khả năng khử mùi sơn tốt nhất hiện nay phải kể đến đó là trái thơm (trái dứa). Mùi thơm từ loại quả này sẽ lấn áp và loại bỏ mùi sơn trong không gian nhà bạn. Ngoài ra còn có hoa lan, thị,… Tuỳ thuộc theo sở thích, theo mùa để lựa chọn được loại quả, hoa phù hợp nhé.

Dùng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm sẽ tồn tại ở hai dạng đó là tự nhiên và nhân tạo. Tinh dầu thơm nhân tạo bạn có thể mua tại hệ thống cửa hàng. Đến đó, bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn mùi theo sở thích của mình.

Đối với tinh dầu tự nhiên, có thể kể đến như vỏ bưởi, vỏ cam, quýt. Hiệu quả của những sản phẩm này đối với việc khử mùi sơn nhà là không thể phủ nhận. Bạn hãy đặt vỏ cam, vỏ bưởi tại nhiều vị trí trong nhà, nhớ kết hợp việc mở cửa thông thoáng để đạt hiệu quả nhé!

Than hoạt tính

Chắc hẳn bạn đã nghe tới khả năng hút mùi, hút bụi bẩn của than hoạt tính. Đây là một trong những dòng sản phẩm có khả năng khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất. Bạn hãy lấy than hoạt tính, đặt chúng trong các túi giấy và đặt tại nhiều vị trí trong nhà, ở phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…

Sử dụng café hoặc bã café

Café có mùi thơm nhẹ, mang đến cho con người ta cảm giác thư giãn, tỉnh táo hơn. Sử dụng café hoặc bã café sẽ giúp không gian nhà bạn tràn ngập mùi hương dễ chịu này. Từ đó bạn cũng sẽ loại bỏ được mùi sơn nhà khó chịu.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, thời gian bay mùi nhà mới mất khoảng 7-10 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể kết hợp việc mở cửa nhà và một trong các cách khử mùi sơn nhà như trên, hiệu quả sẽ được nhân đôi. Với 5 cách khử mùi sơn nhà Phát Lộc chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Nếu cần được tư vấn cách khử mùi sơn nhà, thi công sơn nhà, sơn lại nhà cũ, cải tạo nhà ở, trường học, công xưởng,…. Hãy liên hệ tới Phát Lộc nhé! Chúng tôi là một đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng các giải pháp cho nhà ở, công xưởng. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, quy trình thi công nhanh chóng, Dịch vụ sơn nhà TPHCM cam kết chất lượng, giá thành tốt nhất. Gọi ngay đến Hotline 0904.712.881 để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm dịch vụ: https://dichvusuachuanhahcm.com/son-lai-can-ho-chung-cu.html

Rate this post
Bài Viết Liên Quan
Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Khánh Hoà【Tiết kiệm 10%】 Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Khánh Hoà【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng giá tham khảo chi phí sơn lại căn hộ chung cư tại Khánh Hoà của Phát Lộc1.1...
Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Nha Trang【Tiết kiệm 10%】 Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Nha Trang【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng giá tham khảo chi phí sơn lại căn hộ chung cư tại Nha Trang của Phát Lộc1.1...
Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Cam Ranh【Tiết kiệm 10%】 Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Cam Ranh【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng giá tham khảo chi phí sơn lại căn hộ chung cư tại Cam Ranh của Phát Lộc1.1...
Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Lâm Đồng【Tiết kiệm 10%】 Báo giá sơn lại căn hộ chung cư tại Lâm Đồng【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng giá tham khảo chi phí sơn lại căn hộ chung cư tại Lâm Đồng của Phát Lộc1.1...